Việt Nam vô địch Seagame mấy lần, vào những năm nào?

Seagame là một giải đấu bóng đá hấp dẫn tại khu vực Đông Nam Á, nơi quy tụ nhiều đội bóng nổi tiếng tại khu vực này. Vậy bóng đá Việt Nam vô địch Seagame mấy lần? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

Bóng đá nam Việt Nam vô địch Seagame mấy lần?

Bóng đá nam đã trở thành một trong những nội dung thi đấu quan trọng nhất tại các kỳ Seagame. Nó đã được tổ chức tới 30 lần và đã trở thành một trong những môn thể thao được quan tâm nhiều nhất tại kỳ thi đấu này.

Trong số 30 lần tổ chức Seagame, đội tuyển bóng đá nam của Thái Lan đã vô địch 16 lần, đứng đầu danh sách. Đội tuyển bóng đá nam của Myanmar đã giành chức vô địch 4 lần, trong khi Việt Nam và Singapore đều có 3 lần vô địch.

Bóng đá nam Việt Nam vô địch Seagame mấy lần?

Bóng đá nam Việt Nam vô địch Seagame mấy lần?

Như chúng ta đã phân tích ở trên thì Việt Nam vô địch Seagame bóng đá nam 3 lần, vào các năm:

Lần đầu tiên vào năm 1959, đội tuyển quốc gia của húng ta đã xuất sắc vượt qua Thái Lan với tỷ số 3 – 1 ngay trên sân nhà của họ.

Lần thứ hai vào năm 2019, dưới sự cầm quân của HLV Park Hang-seo đã giúp đối bóng của chúng ta có thể chạm tay vào chức vô địch sau 60 năm. Đây là trận đấu được đánh giá vô cùng thành công khi đội tuyển Việt Nam đã hủy diệt  Indonesia với 3 bàn không gỡ. Cũng trong năm nàychúng ta dành được chức vô địch AFF Cup cũng như các giải đấu lớn nhỏ khác.

Lần thứ ba, cũng là kỳ Seagame 31 gần nhất khi giải đấu Việt Nam. Đội tuyển bóng đá nam U23 đã xuất sắc vượt qua đại kình địch Thái Lan trong trận chung kết với tỷ số 1 – 0 bảo vệ thành công chức vô địch. Vậy bóng đá nữ Việt Nam vô địch Seagame mấy lần, vào những năm nào?

Bóng đá nữ Việt Nam vô địch Seagame mấy lần?

Bóng đá nữ Việt Nam được biết đến là một đội bóng mạnh nhất khu vực, dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia Mai Đức Chung thì vào năm 2001 (Seagame 21, tổ chức tại Malaysia), bóng đá nữ Việt Nam đã xuất sắc lần đầu tiên có được danh hiệu vô địch Seagame, từ đó giúp bóng đá nữ VN nhận được nhiều sự yêu mến của người hâm mộ.

  • Đến năm 2003 (kỳ Seagames 22, tổ chức tại Việt Nam), đội tuyển nữ bảo vệ thành công chức vô địch Seagame lần thứ 2
  • Đến năm 2005 (kỳ Seagames 23, tổ chức tại Philippines), tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch Seagame lần thứ 3
  • Năm 2009 (kỳ Seagames 25, tổ chức tại Lào), lần thứ 4 có được danh hiệu vô địch Seagame ở khuôn khổi nội dung bóng đá nữ
  • Đến năm 2017 (kỳ Seagames 29, tổ chức tại Malaysia), suất sắc vơn lên ở vị trí đứng đầu ghi dấu ấn lịch sử lần thứ 5 vô địch Seagame
  • Năm 2019 (kỳ Seagames 30, tổ chức tại Philippines), đội tuyển bóng đá nữ tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch lần thứ 6
  • Năm 2021 (kỳ Seagames 31, tổ chức tại Việt Nam), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam xuất sắc đánh bại Thái Lan với tỷ số 1-0 và giành chức vô địch Seagame lần thứ 7.

Như vậy, tính cho đến thời điểm hiện tại thì bóng đá nữ Việt Nam đã có 7 lần vô địch SEA Games. Với thành tích này thì đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là đội tuyển dành nhiều chức vô địch ở nội dung bóng đá nữ nhất tại Seagame Đông Nam Á.

Xem thêm: Đội tuyển Anh vô địch World Cup mấy lần? Vào những năm nào?

Xem thêm: Đội tuyển Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần trong lịch sử?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Bóng đá Việt Nam vô địch Seagame mấy lần? Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Top