Lệnh LO là gì? Tìm hiểu đặc điểm, cách đặt lệnh giới hạn LO

Nếu bạn đang đầu tư và tìm hiểu về chứng khoán chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với lệnh giới hạn LO. Vậy lệnh LO là gì? Cách đặt lệnh giới hạn LO như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi nhé!

Khái niệm lệnh LO là gì?

Lệnh LO (Limit Order) là một loại lệnh mua hoặc bán chứng khoán với giá giới hạn được đặt trước. Lệnh này được đưa ra để đảm bảo rằng giao dịch sẽ được thực hiện với giá được yêu cầu hoặc tốt hơn, tùy thuộc vào thị trường.

Khi đặt lệnh LO mua, người đặt lệnh chỉ đặt giá tối đa mà họ sẵn sàng trả cho chứng khoán đó. Khi đặt lệnh LO bán, người đặt lệnh chỉ đặt giá tối thiểu mà họ sẵn sàng bán chứng khoán đó. Lệnh LO có thể được đặt trên tất cả các sàn giao dịch chứng khoán.

Ưu điểm của lệnh LO là nó cho phép người đầu tư kiểm soát giá trước khi thực hiện giao dịch. Ví dụ, nếu một người đầu tư muốn mua một cổ phiếu nhưng chỉ sẵn sàng trả giá dưới một mức nhất định, họ có thể đặt một lệnh LO mua với giá giới hạn đó. Nếu giá của cổ phiếu đó đạt hoặc thấp hơn giá giới hạn được đặt, lệnh LO sẽ được thực hiện.

Khái niệm lệnh LO là gì?

Khái niệm lệnh LO là gì?

Tuy nhiên, lệnh LO cũng có một số hạn chế. Khi giá của chứng khoán tăng hoặc giảm đột ngột, lệnh LO có thể không được thực hiện nếu giá hiện tại vượt quá giá giới hạn đặt ra. Ngoài ra, việc đặt lệnh LO cũng có thể làm cho người đầu tư tài chính chứng khoán bỏ lỡ cơ hội mua bán chứng khoán với giá tốt hơn nếu giá vượt quá giá giới hạn đặt.

Đặc điểm của lệnh giới hạn LO là gì?

Lệnh LO chứng khoán (Limit Order) là một trong những loại lệnh thường được sử dụng trong giao dịch chứng khoán. Các đặc điểm cơ bản của lệnh LO chứng khoán là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

  • Giá mua hoặc bán cố định: Với lệnh LO, nhà đầu tư có thể đặt giá mua hoặc bán cố định cho chứng khoán của mình. Điều này có nghĩa là lệnh sẽ chỉ được thực hiện khi giá chứng khoán đạt đến mức giá mà nhà đầu tư đã đặt trước đó.
  • Thời gian hiệu lực: Nhà đầu tư cũng có thể đặt thời gian hiệu lực cho lệnh LO. Thời gian này thường được đặt trong khoảng từ một ngày đến một tháng. Nếu lệnh không được thực hiện trong thời gian này, nó sẽ tự động hủy.
  • Khả năng lệnh không được thực hiện: Một trong những rủi ro của lệnh LO là khả năng lệnh không được thực hiện. Điều này có thể xảy ra nếu giá chứng khoán không đạt đến mức giá mà nhà đầu tư đã đặt trước đó. Khi đó, lệnh sẽ không được thực hiện và nhà đầu tư cần phải đặt lại lệnh mới nếu muốn mua hoặc bán chứng khoán.
  • Giá chênh lệch: Nếu giá chứng khoán di chuyển nhanh chóng hoặc thị trường có biến động mạnh, giá mua hoặc bán của nhà đầu tư có thể chênh lệch so với giá mà nhà đầu tư đã đặt. Điều này có thể dẫn đến lệnh không được thực hiện hoặc thực hiện ở mức giá khác so với giá ban đầu.
  • Phí giao dịch: Như với mọi lệnh giao dịch chứng khoán khác, nhà đầu tư sẽ phải trả phí giao dịch cho sàn giao dịch khi thực hiện lệnh LO.

Tóm lại, lệnh LO là gì là một loại lệnh đặt giá cố định cho chứng khoán với thời gian hiệu lực và rủi ro khi giá chứng khoán không đạt đến mức giá mà nhà đầu tư đã đặt. Các nhà đầu tư cần hiểu rõ các đặc điểm này trước khi sử dụng lệnh LO

Cách đặt lệnh LO (Limit Order) trong giao dịch chứng khoán

Lệnh LO (Limit Order) là lệnh mua hoặc bán chứng khoán với giá mục tiêu được đặt trước. Điều này có nghĩa là lệnh sẽ chỉ được thực hiện nếu giá chứng khoán đạt đến hoặc vượt qua ngưỡng giá mà bạn đã đặt.

Cách đặt lệnh LO là gì trong giao dịch chứng khoán như sau:

1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên sàn giao dịch chứng khoán.

2. Tìm kiếm chứng khoán mà bạn muốn mua hoặc bán.

3. Chọn lệnh LO và điền vào các thông tin cần thiết như số lượng, giá mục tiêu và loại lệnh (mua hoặc bán).

4. Xác nhận thông tin và đặt lệnh.

Lưu ý rằng lệnh LO chỉ được thực hiện nếu giá chứng khoán đạt đến hoặc vượt qua giá mục tiêu của bạn. Nếu giá không đạt được giá mục tiêu trong thời gian nhất định, lệnh sẽ không được thực hiện và sẽ bị hủy sau khi hết thời gian hiệu lực của lệnh.

Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn không bị “say sóng”

Xem thêm: Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán dài hạn từ chuyên gia

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu lệnh LO là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lệch giới hạn LO.

Top