Mua cổ phiếu bao lâu thì được bán? Cách bán cổ phiếu trong ngày

Mua cổ phiếu bao lâu thì được bán? đang là một chủ đề nghiên cứu chứng khoán nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

T0, T1, T2 và T3 là gì trong chứng khoán?

Để trả lời câu hỏi mua cổ phiếu bao lâu thì được bán?, trước hết chúng ta cần hiểu rõ về các khái niệm như T0, T1, T2 và T3 trong chứng khoán. Thời gian này được tính từ ngày mua cổ phiếu.

Mua cổ phiếu bao lâu thì được bán?

Mua cổ phiếu bao lâu thì được bán?

  • T0: Đây là ngày giao dịch. Nếu bạn mua cổ phiếu vào ngày T0, bạn có thể bán chúng vào cùng ngày T0.
  • T1: Đây là ngày thanh toán. Nếu bạn mua cổ phiếu vào ngày T0, bạn có thể bán chúng vào ngày T1.
  • T2: Đây là ngày được chuyển quyền sở hữu cổ phiếu. Nếu bạn mua cổ phiếu vào ngày T0, bạn có thể bán chúng vào ngày T2.
  • T3: Đây là ngày xác nhận chuyển quyền sở hữu cổ phiếu. Nếu bạn mua cổ phiếu vào ngày T0, bạn có thể bán chúng vào ngày T3.

Giải đáp mua cổ phiếu bao lâu thì được bán?

Việc mua và bán cổ phiếu trong ngày giao dịch (T0) là một lợi thế cho nhà đầu tư, đặc biệt là với những cổ phiếu lướt sóng. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn băn khoăn về thời điểm bán cổ phiếu. Theo quy định trước đây, thời gian giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán là T2, nghĩa là sau 2 ngày so với ngày giao dịch. Vì vậy, sau khi thực hiện giao dịch, nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu sau 2 ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giao dịch cổ phiếu chỉ được thực hiện từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần và không bao gồm các ngày lễ.

Theo Thông tư 120/2020/TT-BTC, đã có sự thay đổi về quy định ngày giao dịch cổ phiếu. Hiện nay, nhà đầu tư có thể mua bán cổ phiếu trong ngày giao dịch T0, nhưng với điều kiện cụ thể. Vì vậy, hiện nay nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu sau 2 ngày mua hoặc bán cổ phiếu trong ngày nếu đáp ứng các điều kiện quy định.

Cách bán cổ phiếu ngay trong ngày

Sau khi tìm hiểu mua cổ phiếu bao lâu thì được bán chúng ta cùng tìm hiểu cách bán cổ phiếu trong ngày. Để bán cổ phiếu ngay trong ngày giao dịch tại Việt Nam, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản giao dịch của mình trên phần mềm của sàn giao dịch.
  • Chọn cổ phiếu mà bạn muốn bán và nhập số lượng cổ phiếu.
  • Chọn kiểu đặt lệnh là “Bán đến hết” hoặc “Bán đúng giá”. “Bán đến hết” có nghĩa là bạn bán hết số lượng cổ phiếu mà bạn đã đặt lệnh, còn “Bán đúng giá” có nghĩa là bạn bán với giá bạn đã đặt.
  • Xác nhận lệnh bán của mình và chờ đợi đến khi lệnh được thực hiện.

Thời gian bán cổ phiếu trong ngày của Việt Nam

Ở Việt Nam, thời gian giao dịch trên sàn chứng khoán bắt đầu từ 9h và kết thúc vào 15h vào các ngày làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu. Tuy nhiên, đối với các ngày lễ, thứ Bảy và Chủ nhật, thị trường chứng khoán sẽ đóng cửa. Vậy Mua cổ phiếu bao lâu thì được bán?

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua cổ phiếu để bán trong ngày, bạn cần phải chú ý đến thời gian mở cửa của thị trường chứng khoán. Bạn có thể đặt lệnh mua trước thời gian mở cửa và khi thị trường bắt đầu hoạt động, lệnh mua của bạn sẽ được thực hiện.

Tuy nhiên, việc mua và bán cổ phiếu trong ngày cũng có rủi ro. Thị trường chứng khoán có thể biến động mạnh và không thể dự đoán được trước, dẫn đến việc mua hoặc bán cổ phiếu với giá cao hơn hoặc thấp hơn giá thị trường hiện tại.

Vì vậy, khi quyết định mua và bán cổ phiếu, bạn nên đưa ra quyết định dựa trên các thông tin về doanh nghiệp, thị trường và các chỉ số kinh tế, thay vì dựa vào cảm tính và mong đợi kiếm lời nhanh chóng.

Xem thêm: Cổ phiếu Midcap là gì? Tại sao nên đầu tư vào cổ phiếu Midcap?

Xem thêm: Cổ phiếu Blue chip là gì? Lợi ích khi đầu tư vào Blue chip

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu mua cổ phiếu bao lâu thì được bán? Hy vọng những thông tin tài chính mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

Top